HƯỚNG DẪN CÁCH RESET MỰC MÁY IN LAZER MÀU BROTHER HL-L3230CDN

330 lượt xem

I. Tại sao phải reset mực:
Làm thế nào để biết được máy in cần được reset mực, công dụng của reset mực là gì?

- Như các quý độc giả đã biết thì việc thay thế mực in bằng cách nạp mực lại và tiếp tục tái xử dụng hộp mực là điều không còn xa lạ với chúng ta. Vì cơ chế đo và đếm khối lượng mực của máy in brother sẽ phát sinh ra một trường hợp ngăn chặn việc in tiếp tục, khi máy in, in hết mực thì máy in sẽ không cho phép tiếp tục in, khi nạp mực thêm thì thông tin hộp mực rỗng vẫn còn lưu và khiến cho máy không thể in, chính vì điều đó reset mực hay reset hộp mực là 1 thao tác không thể thiếu.

II. Hướng dẫn reset mực máy in hl-l3230:
Thực hiện theo các bước sau: 

Bước 1: Mở cửa máy:

Giở máy lên để lộ các hộp mực như thế này, hoặc có thể giở nhẹ lên để tiện tay bấm, vì chỉ cần màn hình điều khiển hiển thị "Top Cover" là được.

Top Cover

Bước 2:

Khi màng hinh hiện "Top Cover" nhấn nút "Back" để màn hình hiện "General setup"

Top Cover

Bước 3: 

Nhấn tổ hợp Back + Cancel 3 lần màng hình xuất hiện‘’ K, TNR-STD’’=> đã vào chế độ Reset, sau khi đã vào thì Reset màu nào chọn màu đó bằng nút lên xuống rồi nhấn ‘’OK’’.

Reset

=> Vậy là reset hộp mực thành công rồi đó.

III. Hướng dẫn reset Drum:

- Thường thì sẽ không hay xảy ra trường hợp khiến chúng ta phải reset Drum nhưng với tinh thần trách nhiệm của mình Tuyết Sơn sẽ lo rằng bạn sẽ gặp phải trường hợp này, tuy đơn giản nhưng nếu có hướng dẫn thì chắc chắn sẽ dễ hơn nhiều đúng không, tiến hành thôi.

Nhận biết: màn hình hiển thị "Drum"= Lỗi.

Thực hiện: Mở cửa máy( giống reset mực)-> Nhấn nút Go + mũi tên lên( buttongo+  buttonup )-> Kết quả màn hình hiển thị nội dung"Drum Unit" là thành công nhé.

Tuyết Sơn chúc các bạn thực hiện thành công.

Mọi thắc mắc về kỹ thuật và dịch vụ xin vui lòng liên hệ.  www.the9.vn - 090 2358 069

Bài viết mới cập nhật: